โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 19 เมษายน 2561 ,     (อ่าน 335 ครั้ง)

ศูนย์เผยแพร่และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย  คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ลงพื้นที่ชุมชนจัดกิจกรรมนิติศาสตร์สัญจร ครั้งที่ 3 ประจำปีงบประมาณ 2561 ณ เทศบาลตำบลนาส่วง                 อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี  ในวันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2561 เวลา 08.30 – 16.30 น. เพื่อเผยแพร่ความรู้ทางด้านกฎหมายที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน และให้คำปรึกษาทางกฎหมาย   โดยการนำของอาจารย์  มณฑิรา แก้วตา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและพันธกิจสังคม และอาจารย์ประดิษฐ์  แป้นทอง หัวหน้าหมวดวิชากฎหมายเอกชนและธุรกิจ

อาจารย์มณฑิรา แก้วตา ได้เริ่มกิจกรรมนิติศาสตร์สัญจร ด้วยการแนะนำศูนย์เผยแพร่และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย หลังจากนั้น อาจารย์ประดิษฐ์ แป้นทอง ได้บรรยายในหัวข้อ “สัญญากู้ยืม” และ     “การขายฝาก”  ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการบรรยายในหัวข้อ “การจำนอง การจำนำ” โดยอาจารย์มณฑิรา แก้วตา ซึ่งได้เปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถซักถามปัญหาข้อกฎหมายที่สงสัยได้ตลอดการบรรยาย สร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมนิติศาสตร์สัญจรครั้งนี้เป็นอย่างมาก