โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 24 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 391 ครั้ง)

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยการนำของอาจารย์ประดิษฐ์ แป้นทอง และชุมนุมโปงลางนิติศาสตร์ออนซอน ได้จัดกิจกรรมพัฒนาความรู้ทางด้านกฎหมายให้แก่ชุมชนโดยผ่านการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม ซึ่งรูปแบบกิจกรรมเป็นการเผยแพร่กฎหมายในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการใช้ในชีวิตประจำวัน มาประยุกต์เข้ากับดนตรีอันเป็นศิลปวัฒนธรรมของชาวอีสาน และเป็นการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมอีสานในรูปแบบการเผยแพร่กฎหมายภายใต้ศิลปวัฒนธรรมอีสาน ระหว่างวันที่ 24-26 มกราคม 2561 ณ โรงเรียนเบญจลักษ์พิทยา อำเภอเบญจลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ โรงเรียนเขื่องในพิทยาคาร อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี โรงเรียนเทศบาล 1 สุขวิทยากรตั้งตรงจิตร 15 อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร และโรงเรียนบัวงามวิทยา อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย มีความรู้ความเข้าใจในข้อกฎหมายเรื่องละเมิด อาญา และเช่าซื้อ รวมทั้งเพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงของคณะและมหาวิทยาลัยด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

ข่าวโดย ลัพธวรรณ ดวงตา

ภาพข่าวโดย ประดิษฐ์ แป้นทอง