โพสโดย วรยา ศิลามน     โพสวันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 , 14:50:17     (อ่าน 1,079 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีพื้นที่เปิดโล่งหรือพื้นที่สีเขียวที่ให้บริการฟรีแก่สาธารณชน ได้แก่

(1) สวนสาธารณะหนองอีเจมซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่มีพื้นที่ประมาณ 269,722 ตร.ม. และมีทางสำหรับวิ่งออกกำลังกายและปั่นจักรยานโดยรอบหนองอีเจม ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งล้อมรอบด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีบริเวณออกกำลังกายพร้อมเครื่องเล่นให้บริการต่อบุคลากรในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและสาธารณชน  ซึ่งบุคคลหรือหน่วยงานภายนอกสามารถเข้าใช้บริการได้ตลอดเวลา และในกรณีที่ต้องการจัดกิจกรรม เช่น งานวิ่งการกุศลต่างๆ ผู้จัดงานสามารถขอความอนุเคราะห์เพื่อใช้สถานที่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นต้น

(2) พื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัย สวนสาธารณะ และป่าอนุรักษ์ต้นน้ำร่องก่อ ที่เปิดให้โรงเรียน หรือหน่วยงานต่างๆ เข้ามาขอใช้พื้นที่จัดกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย