ต้นทองอุไรบานชูช่อทั่วม.อุบลฯ ต้อนรับลมหนาวเปิดภาคเรียนที่ 2

โพสโดย วรยา สากุลา     โพสวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ,     (อ่าน 180 ครั้ง)

ต้นทองอุไรไม้มงคลมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ รูปทรงเป็นช่อรวงงดงามต้อนรับลมหนาวเดือนพฤษจิกายน สัปดาห์แรกของการเปิดภาคเรียน ซึ่งจะพบเห็นได้ตามบริเวณโดยรอบของมหาวิทยาอุบลราชธานี บานชูช่อสีเหลืองเหลืองอร่ามดั่งสีประจำมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีนอกจากความสวยงามยังมีสรรพคุณทางยาสมุนไพรในการรักษาโรคเบาหวานและโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารได้