ม.อุบลฯ ร่วมสืบสานงานประเพณีลอยกระทง สนับสนุน วธ.ลอยกระทงออนไลน์

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 12 พฤศจิกายน 2554 ,     (อ่าน 1,097 ครั้ง)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มนูญ  ศรีวิรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี แจ้งว่า ในปีนี้ (2554)  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ประกาศงดจัดงานประเพณีลอยกระทง โดยปกติมหาวิทยาลัยได้ร่วมสืบสานงานประเพณีดังกล่าว จัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี ซึ่งถือว่าเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาช้านาน แต่เนื่องจากปีนี้ เป็นปีที่วันลอยกระทงอยู่ในช่วงวิกฤตน้ำท่วม หลายพื้นที่หลายจังหวัดประสบกับปัญหาอุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่ รวมถึงจังหวัดอุบลราชธานีด้วย ดังนั้นเพื่อร่วมส่งกำลังใจแด่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จึงได้งดจัดงานในปีนี้  อีกทั้งสนับสนุนประกาศ กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.)  ในการร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงผ่านทางเว็บไซต์ โดย วธ. ได้จัดทำลอยกระทงออนไลน์ เพื่อเปิดโอกาสให้ร่วมลอยกระทงผ่านเว็บไซต์ผ่านทาง www.culture.go.th