นักเรียนค่าย ม.อุบลฯวิชาการ เยี่ยมชมหอสมุดกลาง

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 14 ตุลาคม 2554 ,     (อ่าน 773 ครั้ง)

นางปริญญา  บุญศรัทธาหัวหน้าฝ่ายหอสมุด สำนักวิทยบริการ ให้การต้อนรับคณะนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 5 จำนวน 120 คน ที่เข้าร่วมโครงการค่าย ม.อุบลฯวิชาการ ครั้งที่ 16 พร้อมเข้าเยี่ยมชมกิจการของสำนักวิทยบริการในส่วนงานบริการฝ่ายหอสมุด และฝ่ายเทคโนโลยีทางการศึกษา ซึ่งนักเรียนให้ความสนใจเป็นอย่างดี

นายสุริยันต์  มหาโคตรนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ประธานค่าย ม.อุบลฯวิชาการ กล่าวถึงการนำน้องเข้าเยี่ยมชมในครั้งนี้ว่า เพื่อต้องการแนะนำสถานที่สำคัญต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ที่เป็นแหล่งศึกษาค้นคว้า และพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งของนักศึกษา  ซึ่งการจัดค่าย ม.อุบลฯวิชาการ ในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 23 ตุลาคม 2554 โดยชมรมวิชาการ ได้คัดเลือกนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 5 ในเขตพื้นที่บริการของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จำนวน 120 คนเข้าร่วมโครงการ ในช่วงปิดภาคการศึกษา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับน้องๆในการสอบเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษา  โดยมีรุ่นพี่นักศึกษาจากคณะต่างๆ มาให้คำแนะนำ ความรู้ทางวิชาการและเทคนิคการทำข้อสอบของวิชาต่างๆ เช่น คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา และอังกฤษ เป็นต้น