กิจกรรม "พัฒนาทักษะนักวิจัยและสังสรรค์นักวิจัย ม.อุบลฯ"

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 17 ตุลาคม 2554 ,     (อ่าน 610 ครั้ง)

รองศาสตราจารย์ ดร.นงนิตย์  ธีระวัฒนสุข  อธิการบดี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มอบของที่ระลึกแด่ ศาสตราจารย์ นพ.สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในโอกาสบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ยุทธศาสตร์การวิจัยมหาวิทยาลัยขอนแก่น”  ณ ห้องประชุมพิบูลมังสาหาร ชั้น ๓ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร  จึงสุทธิวงษ์  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวถึงการจัดกิจกรรมโครงการ "พัฒนาทักษะนักวิจัยและสังสรรค์นักวิจัย” ในครั้งนี้ว่า ในปีงบประมาณ ๒๕๕๕ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีได้จัดสรรงบประมาณในการสนับสนุน นักวิจัยในการพัฒนางานวิจัยด้านต่างๆ ดังนั้น เพื่อให้เกิดผลสำเร็จในการดำเนินงาน อีกทั้งร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้บริหาร นักวิจัย และผู้ประสานงานวิจัย นอกจากนี้ยังรับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต  ถิ่นวงศ์พิทักษ์ รองผู้อำนวยการโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ บรรยายหัวข้อ “การทำงานวิจัยให้ได้ทรัพย์สินทางปัญญา” และ อาจารย์ฉวีวรรณ  ชัยวัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายคลังและทรัพย์สิน ม.อุบลฯ   ร่วมบรรยายในหัวข้อ “แนวทางปฏิบัติและระเบียบ/ข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย” โดยมีผู้บริหารนักวิจัยและผู้ประสานงานวิจัย เข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก