1. |
ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมความปลอดภัยในการทำงานของผู้ประกอบอาชีพผลิตกระติบข้าว บ้านนาสะไมย์ จังหวัดยโสธร |
อาจารย์สุนทรี สารางคำ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
2. |
พฤติกรรมความปลอดภัยในการใช้ก๊าซหุงต้มของผู้ประกอบอาชีพขายอาหาร ตำบลเมืองศรีไค อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี |
อาจารย์ชัญญากานต์ โกกะพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
3. |
เปรียบเทียบมาตรฐานและกฎหมายสำหรับเตรียมสถานที่ทำงานที่มีสุขภาวะของคนสูงวัย |
นายสุพัฒท์ มณีโชติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง |
4. |
ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับภาวะซึมเศร้าของผู้สูงอายุที่ป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังที่เข้ารับบริการในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโพธิ์ใหญ่ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี |
ผศ.มินตรา สาระรักษ์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
5. |
คุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในชุมชนพื้นที่รอบมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
ผศ.ดร.สุวรรณา ภัทรเบญจพล คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
6. |
การศึกษาความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไตเรื้อรังของบุคลากรในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
นางสาวนันทิชา จันทะเสน คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
7. |
การประเมินเบี้ยประกันภัยสุขภาพแบบกลุ่มของผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะความดันโลหิต ภาวะเบาหวาน และภาวะไขมันในเลือด ด้วยตัวแบบการถดถอยโลจิสติคพหุกลุ่ม |
นางสาวมัสฤณ นพศรี คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ |
8. |
การวิเคราะห์ปัจจัยที่มีผลต่อการทำนายโอกาสเกิดภาวะโรคอ้วนของพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง โดยใช้ตัวแบบการถดถอยโลจิสติคพหุกลุ่ม |
นางสาวบุษบา ศีลาอ่อน คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ |
9. |
การศึกษาสถานการณ์การหาซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักตัวของผู้บริโภคในมุมมองของร้านยา ประเภท ข.ย.1 กรณีศึกษาเขตสุขภาพที่ 10 |
นางสาวเนตรติยา สนิทวัฒนากุล คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
10. |
Effect of gambogic acid on inhibition of renal cystogenesis in polycystic kidney disease
(การศึกษาฤทธิ์ของสารแกมโบจิกแอซิดในการชะลอการเติบโตของซีสต์ในโรคถุงน้ำในไต) |
นางสาวนุชนารถ คุณพาที วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |
11. |
การเตรียมและศึกษาคุณลักษณะของแผ่นฟิล์มเจลาตินและสารสกัดจากข่อย เพื่อประยุกต์ใช้เป็นแผ่นปิดแผลในช่องปาก |
ดร.เกษร เมรัตน์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด |
12. |
ปัจจัยของตัวทำละลายต่อความสามารถในการสกัดสารเคอร์ซิตินจากใบมะรุม |
ผศ.ดร.สุรีวัลย์ ดวงจิตต์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี |