ภก.ญาณศิลป์ วงศ์ประสาร บัณฑิต หมอยา ม.อุบลฯหัวใจดนตรีไทย ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองนักปราชญ์

โพสโดย เพลิน วิชัยวงษ์     โพสวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ,     (อ่าน 1,860 ครั้ง)

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของว่าที่บัณฑิต มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นายญาณศิลป์  วงศ์ประสาร หรือ เน็ต บัณฑิตคณะเภสัชศาสตร์ บัณฑิตนักดนตรีไทย พร้อมสืบสานศิลปวัฒนธรรม บัณฑิตนักกิจกรรมผู้ทำคุณประโยชน์สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนถึงงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร นำชุดครุยอันทรงเกียรติ ตระเวนถ่ายภาพกับสถานที่สำคัญวัดวาอาราม และเขตเมืองเก่า อุบลราชธานี เสริมสร้างสิริมงคล และส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองนักปราชญ์ได้เป็นอย่างดี

นายญาณศิลป์  วงศ์ประสาร หรือ เน็ต บัณฑิตคณะเภสัชศาสตร์ ผู้ผลักดันรื้อฟื้นชมรมดนตรีไทย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กลับมาทำหน้าที่ส่งเสริมกิจการด้านศิลปวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยอีกครั้ง หลังยุบเลิกไปเป็นเวลานาน บัณฑิตญาณศิลป์ เป็นประธานชมรมคนแรก ผู้มีบทบาทสำคัญในการจัดโครงการมหาดุริยางค์เฉลิมพระเกียรติ ๘๕ พรรษาเทิดไท้องค์ราชันย์ และมหาดุริยางค์เฉลิมพระเกียรติ ๘๖ พรรษา เทิดไท้องค์ราชันย์ และยังมีโครงการต่างๆ อีกหลากหลาย จนทำให้ชมรมดนตรีไทย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับเชิดชูเกียรติรางวัลวัฒนคุณาธร จากกระทรวงวัฒนธรรมในปี 2558 นอกจากนี้ บัณฑิตญาณศิลป์  วงศ์ประสาร ยังเป็นผู้ริเริ่มจัดตั้งชมรมเข้าวัด ฟังธรรม บำเพ็ญประโยชน์ ทำความสะอาดวัด ปลูกต้นไม้ ที่วัดป่าดงเจริญ และวัดป่ามณีรัตน์ เป็นต้น

ในโอกาสที่บัณฑิตทุกคนจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 นี้ บัณฑิตญาณศิลป์  วงศ์ประสาร ขอเชิญชวนเพื่อนบัณฑิต ถ่ายภาพในสถานที่สำคัญส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองนักปราชญ์ ซึ่งอุบลราชธานี เป็นเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีของดีมากมาย ในช่วงวันหยุด บัณฑิตญาณศิลป์ วงศ์ประสาร และ นายปกรณ์ ปุกหุต ศิษย์เก่า ม.อุบลฯ ช่างภาพโดย อดิศักดิ์ รัตนสงคราม ร่วมตระเวนถ่ายภาพ ณ วัดป่าใหญ่ กราบพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง วัดเลียบ สักการะบูรพาจารย์หลวงปู่เสาร์ หลวงปู่มั่น วัดหลวง วัดแห่งแรกเมืองอุบล วัดมณีวนาราม (วัดป่าน้อย) กุฏิโบราณร้อยปี  ทุ่งศรีเมือง และเขตเมืองเก่า-ตลาดใหญ่  การเข้าวัดไปถ่ายรูป ถือโอกาสเป็นการสร้างสิริมงคล ทั้งนี้ได้เก็บภาพด้วยความสำรวม นอกจากนี้ การถ่ายภาพยังใช้กล้องฟิล์มแบบเก่าเก็บบรรยากาศแห่งความภาคภูมิใจในครั้งนี้อีกด้วย

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ ปีการศึกษา 2560 รุ่นที่ 27 ที่สำเร็จการศึกษา พร้อมเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว