โพสโดย ปุญชรัสม์ ธนภูมิศิริพงษ์     โพสวันที่ 11 กันยายน 2563 ,     (อ่าน 1,170 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563 สำนักงานพัฒนานักศึกษา ได้ดำเนินการจัดโครงการอบรมกล่าวสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะทางความคิดและการพูดของนักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรม และเพื่อคัดเลือกนักศึกษาเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  เข้าร่วมการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2563 รอบคัดเลือกประจำภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ ห้องประชุมศรีเมืองใหม่ ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี (หลังใหม่) โดยมี ดร.จรวยพร แสนทวีสุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธี มีนักศึกษาเข้ารับการคัดเลือกจำนวน 9 ราย และผ่านการคัดเลือกจำนวน 4 ราย ดังนี้
  1. นายสุธิพงศ์ สวดโสม คณะศิลปศาสตร์
  2. นางสาวสิริกร นิลโท คณะศิลปศาสตร์
  3. นางสาวทิพวรรณ กุดเป่ง คณะศิลปศาสตร์
  4. นายกฤษฎิ์ชยากร เงางาม คณะศิลปศาตร์
ทั้งนี้ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์จะดำเนินการฝึกซ้อมนักศึกษาทั้ง 4 ราย และคัดเลือกอีกครั้งให้ได้นักศึกษาเพียง 2 ราย เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2563  รอบคัดเลือกประจำภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต่อไป