สำนักงานพัฒนานักศึกษา จัดอบรมสร้างเสริมจิตสำนึกการขับขี่ปลอดภัย และสอบใบขับขี่ แก่นักศึกษา/บุคลากร

โพสโดย ปุญชรัสม์ ธนภูมิศิริพงษ์     โพสวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 ,     (อ่าน 1,057 ครั้ง)

สำนักงานพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี จัดโครงการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรมภายใต้แนวทางสร้างเสริมจิตสำนึกการขับขี่ปลอดภัย และสอบใบขับขี่สำหรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ปีการศึกษา 2563 เพื่อให้นักศึกษา บุคลากร ตระหนักถึงความสำคัญกับการขับขี่รถที่ถูกต้องปลอดภัย ช่วยลดอุบัติเหตุสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมถึงช่วยสร้างวินัยการจราจร ในเขตพื้นที่มหาวิทยาลัย โดยมี ดร.จรวยพร แสนทวีสุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน รับเกียรติจาก นายกฤษกมล นันทะวงษ์ หัวหน้าฝ่ายใบอนุญาตขับรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี เป็นวิทยากรอบรมความรู้ภาคทฤษฎี กฎหมายจราจร พร้อมทดตาบอดสี ทดสอบภาคปฏิบัติขับขี่รถจักรยายนต์ รถยนต์ ก่อนเข้ารับการทดสอบความรู้ด้านกฎจราจร และรับใบอนุญาต ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาบุคลากร เข้าร่วมจำนวน 100 คน จัดอบรม ณ อาคารเรียนรวม 5 เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

รายละเอียดเพิ่มเติม : รายละเอียด 1