โพสโดย สมพร สาระวัน     โพสวันที่ 1 เมษายน 2562 ,     (อ่าน 1,160 ครั้ง)

นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้เข้ามาเรียนรู้หลักการ และการใช้งานเครื่องวิเคราะห์ธาตุ แบบเอ็กซเรย์ฟลูออเรสเซนต์ แบบกระจายพลังงาน (Energy Dispersive X - ray Fluorescence Spectrometer, ED - XRF) เพื่อประกอบการเรียนการสอนในวิชา ปฏิบัติการเคมีอนินทรีย์ เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562