กิจกรรมจิตอาสาฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย วัดเสนาวงศ์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565

โพสโดย กมลชนก พิญพงศ์     โพสวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ,     (อ่าน 229 ครั้ง)

ตามที่ได้เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ทรัพย์สินของประชาชน และสิ่งสาธารณประโยชน์ อาทิ วัด โรงเรียน ตลอดจนถนนหนทางได้รับความเสียหาย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีในฐานะสถาบันการศึกษาในพื้นที่มีภารกิจในการช่วยเหลือและฟื้นฟูหลังน้ำลด สำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ โดยมีผู้บริหาร บุคลากร อาจารย์ที่ปรึกษาหอพักและนักศึกษาหอพักมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นักศึกษาจิตอาสาเพื่อร่วมฟื้นฟูหลังน้ำลด โดยในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เดินทางไปทำจิตอาสาทำความสะอาดวัด ศาลา โบสถ์ ห้องน้ำ ทาสีห้องน้ำ ฯลฯ ล้างทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ที่จมน้ำ ที่วัดเสนาวงศ์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
กิจกรรมครั้งนี้ จะสำเร็จไม่ได้หากไม่มีผู้นำพาในการเดินทางไปและกลับ โดยมีรถรับส่งจากงานยานพาหนะ กองกลาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และรถรับส่งจาก มทบ.22
ขอขอบคุณนักศึกษาจิตอาสากว่า100 คน ที่ร่วมภารกิจในครั้งนี้