โพสโดย กมลชนก พิญพงศ์     โพสวันที่ 13 มกราคม 2562 ,     (อ่าน 753 ครั้ง)

วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562  เวลา 09.00-12.00 น. อาจารย์ที่ปรึกษาหอพักได้จัดโครงการบำเพ็ญประโยชน์และทำนุบำรุงศาสนา นำทีมโดย นายประเสริฐ โสนะจิตร อาจารย์ที่ปรึกษาหอพักราชาวดี 4 ร่วมด้วยอาจารย์ที่ปรึกษาหอพัก และนักศึกษาหอพัก เดินทางไปวัดหนองป่าพง  อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ในงานปฏิบัติธรรมเพื่อเป็นอาจาริยบูชา พระโพธิญาณเถระ (หลวงปู่ชา  สุภัทโท)

นักศึกษาถือเป็นบุคคลหนึ่งที่มีบทบาทอย่างยิ่ง เป็นผลผลิตที่มีคุณภาพต่อสังคมไทย การได้ทำกิจกรรมที่ดีร่วมกัน รู้จักกันมากขึ้น ได้ใช้เวลาว่างนอกห้องเรียน ในการลงพื้นที่ทำนุบำรุงศาสนสถาน และให้นักศึกษาและบุคคลทั่วไปรู้จักเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของมหาวิทยาลัย  อาจารย์ที่ปรึกษาหอพักราชาวดี 4 จึงได้เล็งเห็นความสำคัญเรื่องการใช้เวลาว่างร่วมกันเพื่อกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ทำนุบำรุงศาสนสถานให้กับชุมชน เพื่อพัฒนาให้นักศึกษาเป็นผลผลิตที่มีประสิทธิภาพทั้งร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะด้านวัฒนธรรม คุณธรรม จริยธรรม

วัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ

1. เพื่อให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ก่อให้เกิดความสามัคคี

2. เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

3. เพื่อปลูกจิตสำนึกให้นักศึกษาเกิดความตระหนักและเข้ามามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ฟื้นฟูศาสนา