พื้นที่เศรษฐกิจพอเพียงบริเวณหอพักนักศึกษา หอพักราชพฤกษ์ 1

โพสโดย กมลชนก พิญพงศ์     โพสวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ,     (อ่าน 622 ครั้ง)

โครงการพื้นที่เศรษฐกิจพอเพียงบริเวณหอพักนักศึกษา จัดขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 โดยนางสาวเกศมณี  จันมูลตรี  อาจารย์ที่ปรึกษาหอพักราชพฤกษ์ 1 ซึ่งการเปิดงานโครงการนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์แก้ว    อุดมศิริชาคร รักษาราชการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์      ดร.วศิน  โกมุท รักษาราชการแทนรองผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานผู้อำนวยการและฝ่ายหอพักนักศึกษา  นางสาวระพีพร  ประทุมเลิศ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายหอพักนักศึกษา ในการปลูกพืชผักสวนครัว ร่วมกับบุคลากรสำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์และนักศึกษาหอพัก

วัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ เพื่อให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ก่อให้เกิดความสนุนสนานสามัคคี ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ให้นักศึกษาเป็นผู้ที่มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน นักศึกษาหอพักสามารถนำพืชผักสวนครัวที่ปลูกและช่วยกันดูแล รดน้ำพรวนดิน มาประกอบอาหาร เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ได้อีกทางหนึ่ง