ยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 (พ.ศ. 2560 - 2564) ประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารและปฏิบัติราชการ

โพสโดย นายศุภชัยโชติ กองผ้าขาว     โพสวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ,     (อ่าน 627 ครั้ง)

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการ “การสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและการประกาศเจตจำนงสุจริตของผู้บริหารมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี” ณ โรงแรมยูเพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยการประกาศเจตจำนงสุจริตของผู้บริหารมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และเพื่อกระตุ้นให้บุคลากรเกิดความตระหนักและมีค่านิยมต่อต้านการทุจริต มีคุณธรรม จริยธรรมและสร้างวินัยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในภาครัฐ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.นงนิตย์  ธีระวัฒนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดโครงการ “การสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและการประกาศเจตจำนงสุจริตของผู้บริหารมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี” และให้นโยบายการดำเนินงานด้านป้องกันและปราบปรามการทุจริตในการปฏิบัติราชการของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.นงนิตย์  ธีระวัฒนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำคณะผู้บริหาร และบุคลากรมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีร่วมประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารและปฏิบัติราชการของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยการประกาศเจตจำนงสุจริตครั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้รับเกียรติจาก นายศุภชัย  ไชยหงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมเป็นสักขีพยานในการประกาศเจตจำนงสุจริต และเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับร่างยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 (พ.ศ. 2560 - 2564) กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและแนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ 6 ด้าน ได้แก่ ด้านความโปร่งใส ด้านความพร้อมรับผิด ด้านความปลอดจากการทุจริตในการปฏิบัติงาน ด้านวัฒนธรรมคุณธรรมในองค์กร ด้านคุณธรรมการทำงานในหน่วยงาน และด้านการสื่อสารภายในหน่วยงานด้วย

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ/ข่าว