ประชุมประเมินสถานศึกษาเชิงประจักษ์ โครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี 2566 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

โพสโดย ไวพจน์ อุ่นใจ     โพสวันที่ 31 ธันวาคม 2568 ,     (อ่าน 280 ครั้ง)

กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) กำหนดการลงพื้นที่เพื่อประเมินสถานศึกษาเชิงประจักษ์ของท่าน โดยคณะผู้ทรงคุณวุฒิ กสศ. ในวันพุธที่ 21 ธันวาคม 2565 เวลา 14.00 – 17.00 น. เพื่อประเมินสถานศึกษาเชิงประจักษ์ โครงการทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ปี 2566 ในประเด็นดังนี้

1. ความพร้อมของสถานศึกษา
  2. โครงสร้างคณะทำงานและการบริหารจัดการภายในสถานศึกษา
  3. การวางแผนการพัฒนาทักษะวิชาการ ทักษะชีวิต ทักษะการเงินให้แก่นักศึกษา
  4. ความร่วมมือกับสถานประกอบการ : ข้อมูลสถานประกอบการที่ร่วมมือ แนวทางการทำงานกับสถานประกอบการ การวัดและประเมินผล
  5. ข้อมูลย้อนหลังสำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษา และแนวทางการสนับสนุนการมีงานทำให้แก่นักศึกษา
  6. แนวคิดการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยพี่เลี้ยง และแนวทางการดำเนินงานร่วม
  7. ประเด็นอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่เสนอในโครงการฯ
และการเข้าเยี่ยมชมอาคารเรียน ห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ ของสาขาหลักสูตรที่เสนอ หอพักสำหรับรองรับนักศึกษาทุน ในกรณีที่หอพักอยู่นอกสถานศึกษา ขอให้สถานศึกษานำเสนอสถานที่ตั้ง ภาพถ่ายหอพักอย่างละเอียด สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเรียนรู้ และการดูแลนักศึกษาผู้รับทุนในโครงการฯ