อาจารย์ และ นศ.พยาบาล ร่วมกับ รพ.สต.คูเมือง วารินชำราบ จัดกิจกรรม “ตรวจสุขภาพนักเรียน โรงเรียนบ้านคูเมือง (อ่อนอนุเคราะห์)”

โพสโดย ไวพจน์ อุ่นใจ     โพสวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ,     (อ่าน 145 ครั้ง)

อาจารย์สาขาครอบครัวและชุมชน คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคูเมือง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี นำนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่3 จำนวน 40 คน จัดกิจกรรมตรวจสุขภาพนักเรียนชั้น ป.1-ป.6 โรงเรียนบ้านคูเมือง (อ่อนอนุเคราะห์) จำนวนกว่า 200 คน ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ประกอบด้วยกิจกรรมประเมินพัฒนาการทางร่างกาย ตรวจวัดสายตาและการได้ยิน ตรวจคัดกรองภาวะโลหิตจาง ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก และวัคซีนป้องกันคอตีบบาดทะยัก ในการฝึกปฏิบัติการรายวิชาปฏิบัติการพยาบาลอนามัยชุมชน ปีการศึกษา 2/2565