การจัดการความรู้
 
การเรียนรู้สารสนเทศท้องถิ่น: ฝึกงานด้านเทคโนโลยีเสมือนจริง(Virtual Technology)
post: 2024-05-27 15:21:58     by: ขนิษฐา ทุมมากรณ์     views: 168
กลุ่ม: UBU Library Services


       

งานข้อมูลท้องถิ่น สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีนั้น ได้มีโอกาสรับนักศึกษาเข้ามาฝึกงานหรือฝึกประสบการณ์ ซึ่งการฝึกงานแต่ละครั้งจะมุ่งเน้นเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยรูปแบบต่าง ๆ มาใช้ในการเผยแพร่และนำเสนอข้อมูลท้องถิ่น ซึ่งอาจจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปตามการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสารสนเทศในแต่ละช่วงเวลา "เทคโนโลยีเสมือน (Virtual technology)" ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัยในยุคดิจิทัลที่งานข้อมูลท้องถิ่นสนใจนำมาเป็นหัวข้อหนึ่งในการฝึกงานให้แก่นักศึกษา เพราะเป็นเทคโนโลยีดิจิทัลรูปแบบใหม่ที่จะช่วยในการนำเสนอผลงานให้น่าสนใจและดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยตอบสนองความต้องการและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการนำเสนอและเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ ของข้อมูลท้องถิ่นได้

ในการดำเนินงานฝึกงานสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร งานข้อมูลท้องถิ่นได้ออกแบบการฝึกงานเพื่อให้นักศึกษาได้นำเอาทักษะความรู้ความสามารถของตนออกมาประยุกต์และสร้างสรรค์ผลงานไปพร้อม ๆ กับการเรียนรู้สารสนเทศท้องถิ่นอีสาน

อ่านต่อ...




ขนิษฐา ทุมมากรณ์
นักเอกสารสนเทศชำนาญการพิเศษ   งานข้อมูลท้องถิ่นและจดหมายเหตุ ฝ่ายทรัพยากรการเรียนรู้ สำนักเทคโนโลยีดิจิทัลและทรัพยากรการเรียนรู้



Login
Username
Password

สำหรับผู้เข้าใช้งานครั้งแรก



(เฉพาะบุคลากรมหาวิทยาลัยเท่านั้น)
 
กลุ่มชุมชนนักปฏิบัติ
IT UBU (79 บทความ)
Tech & Innovation in New Normal (38 บทความ)
UBU Library Services (35 บทความ)
Go Green (องค์กรสีเขียว) (34 บทความ)
OCN KM Bank (30 บทความ)
ทำอย่างไรให้สะดวกและความปลอดภัยในการทำงาน (30 บทความ)
กลุ่มทั้งหมด
บทความใหม่
เทคนิคการช่วยให้เพื่อนร่วมงานจดจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษในสำนักงานได้ง่ายขึ้น (2026-04-14 20:53)
ทำไม mac os ถึงเลือกใช้ zsh เป็น shell หลัก (2026-04-04 07:04)
ถอดรหัส EdPEx สู่การปฏิบัติจริง: พลังสายสนับสนุนขับเคลื่อนองค์กรสู่ความเป็นเลิศ (EdPEx for Supporting Staff) (2026-04-02 23:53)
ถอดบทเรียนงานบุคคลยุคดิจิทัล: พลิกโฉมการตรวจสอบเอกสาร ก.พ.อ. 03 ด้วย AI และ Visual Design แบบ Zero Error (2026-03-31 15:54)
คลีนิคให้คำปรึกษาด้านวิชาการคณะรัฐศาสตร์ (2026-03-27 14:29)
คู่มือการลงลายมือชื่อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (2026-03-27 08:45)
 
บทความยอดนิยม
PESTEL Analysis : เครื่องมือในการวิเคราะห์ปัจจัยภายนอก (7479 view)
เกณฑ์ AUN-QA Overview (Versions 4) (3543 view)
การจัดการศึกษาแบบ Outcome-Based Education : Backward Curriculum Design (3491 view)
Mesh / Access Point คืออะไร ? ทำไมคนถึงชอบเข้าใจผิด (2570 view)
ภาพรวมเกณฑ์ AUN-QA Version 4.0 (2215 view)
แนะนำ Google AppSheet ช่วยพัฒนา Mobile Applications เป็นเรื่องง่าย และฟรี (1917 view)