ราตรีนิติศาสตร์สัมพันธ์ 2561

โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ,     (อ่าน 840 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 18.00 – 22.00 น. สโมสรนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ได้จัดกิจกรรมราตรีนิติศาสตร์สัมพันธ์ “ผูกข้อต่อแขน แน่นฟ้อนน้องพี่ ราตรีนิติศาสตร์”                   ณ ศูนย์กีฬาอเนกประสงค์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการรับขวัญและเสริมสร้างพลังทางใจให้แก่นักศึกษาใหม่และเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่นอีสาน เพื่อก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างพี่น้องภายในคณะ เพื่อสร้างปณิธานอันแน่วแน่ต่อการเป็นนักศึกษากฎหมายที่จะเป็นผู้รับใช้และผดุงความยุติธรรมต่อไปในอนาคต และเพื่อจัดประกวดเฟรชชี่คณะนิติศาสตร์ เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่งขันในระดับมหาวิทยาลัย        โดยมี อาจารย์สหรัฐ โนทะยะ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม หลังจากนั้นเป็นกิจกรรมการเขียนปณิธานรุ่น 15 ต่อด้วยกิจกรรมเปิดสายรหัส กิจกรรมพี่น้องสัมพันธ์(เล่นเกมส์ร่วมกันระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง) และการแสดงจากวงโปงลางนิติศาสตร์ออนซอน

ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการประกวดเฟรชชี่(ดาวและเดือน) คณะนิติศาสตร์ ซึ่งผู้เข้าประกวดทั้งหมดเป็นนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 จำนวน 12 คน แบ่งเป็นนักศึกษาหญิงทั้งหมด 6 คน และนักศึกษาชายทั้งหมด 6 คน ผลปรากฎว่าผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศฝ่ายหญิง ได้แก่ นางสาวดวงใจ สิงห์สู่ (ปิ๊ก) และชนะเลิศฝ่ายชาย ได้แก่ นายเกริกพล อุตมะ (เปอร์)

ข่าวโดยลัพธวรรณ ดวงตา

ขอขอบคุณภาพข่าวโดย สโมสรนักศึกษาคณะนิติศาสตร์