นิติศาสตร์ ม.อุบลฯ คว้ารางวัลชมเชย การแข่งขันตอบปัญหากฎหมาย ภาค 3

โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ,     (อ่าน 776 ครั้ง)

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีสร้างชื่ออีกครั้งหนึ่งเมื่อตัวแทนนักศึกษาได้รับรางวัลชมเชย การแข่งขันตอบปัญหากฎหมายรอบคัดเลือก ระดับอุดมศึกษา(ปริญญาตรี) ในระดับภูมิภาค เนื่องในวันรพี ประจำปี พ.ศ. 2561 จัดโดย สำนักงานอธิบดีผู้พิพากษา ภาค 3 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมซิตี้ พาร์ค อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยมีตัวแทนนักศึกษาคณะนิติศาสตร์จากทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 16ทีม จาก 9 มหาวิทยาลัย ซึ่งคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ส่งตัวแทนนักศึกษา ชั้นปีที่ 3 เข้าแข่งขันครั้งนี้จำนวน 2 ทีม คือ ทีมนักศึกษาชาย และทีมนักศึกษาหญิง

การแข่งขัน แบ่งออกเป็นสองรอบคือ รอบคัดเลือก โดยคัดเลือกทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจำนวน 5 ทีม เพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ เป็นการตอบคำถามด้วยกติกาแพ้คัดออก

ผลปรากฏว่า ทีมนักศึกษาชาย ประกอบด้วย นายเชี่ยวชาญ พรมสุภะ  นายประวัติศาสตร์  ใหญ่สมพงษ์  และนายภราดร  แสงแก้ว  นักศึกษา ชั้นปีที่ 3 สามารถคว้ารางวัลชมเชยมาครองได้ โดยได้รับประกาศนียบัตรและทุนการศึกษา จากสำนักงานอธิบดีผู้พิพากษา ภาค 3 สร้างความภาคภูมิใจให้กับคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นอย่างมาก