โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 7 สิงหาคม 2561 ,     (อ่าน 526 ครั้ง)

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยสโมสรนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมน้อมรำลึกคุณความดี พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ ประจำปีการศึกษา 2561 ในวันที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 08.00 น. – 09.00 น.  ณ ลานกิจกรรมด้านหน้าอาคารคณะนิติศาสตร์หลังเก่า (อาคารเรียนรวม 2) เพื่อเป็นการรำลึกถึง

พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ผู้ที่มีคุณูปการและมีบทบาทสำคัญทางระบบกฎหมายไทย ซึ่งพระองค์เป็นผู้ปรับปรุงและพัฒนากระบวนการและระบบกฎหมายไทย ทั้งยังทรงจัดตั้งโรงเรียนกฎหมายขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก และเป็นผู้ให้กำเนิดระบบกฎหมายที่ใช้ในปัจจุบัน

โดยมี อาจารย์สมบัติ วอทอง คณบดีผู้ก่อตั้งคณะนิติศาสตร์ เป็นประธานในพิธีสักการะ และวางพวงมาลา ตามด้วยพิธีวางมาลัยกร โดย อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา หลังจากนั้นเป็นการกล่าวสดุดีสำนึกในพระกรุณาธิคุณ โดย นายกสโมสรนักศึกษา ประธานชั้นปีที่ 4 ประธานชั้นปีที่ 3 ประธานชั้นปีที่ 2 และประธานชั้นปีที่ 1 ตามลำดับ ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการถ่ายภาพร่วมกันระหว่างประธานในพิธี อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม

ข่าวโดยลัพธวรรณดวงตา

ขอบคุณภาพข่าวจากเฟสบุ๊ก สโมสรนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี