ปัจฉิมนิเทศนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560

โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 ,     (อ่าน 591 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 เวลา 08.00 – 15.30 น. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี    ได้จัดงานปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ปีการศึกษา 2560 ณ ห้องบรรยาย 2305 ชั้น 3 อาคารเรียนรวม 2 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาที่จะจบการศึกษาได้รับความรู้เสริมทักษะเกี่ยวกับการประกอบอาชีพเพื่อรองรับการเปิดตลาดแรงงาน พร้อมทั้งสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งเพื่อให้คณาจารย์ ศิษย์เก่า และนักศึกษาที่จะจบการศึกษาได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์พร้อมทั้งให้แง่คิดต่าง ๆ เพื่อนำเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตในวันข้างหน้าต่อไป  โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแนะแนวการกรอกข้อมูลการมีงานทำของบัณฑิต โดยงานวิชาการ การแนะแนวการชำระเงิน กยศ. หลังจบการศึกษา โดยงานกิจการนักศึกษา และการปาฐกถาหัวข้อ “นักกฎหมายที่ประชาชนต้องการ” โดย ศาสตราจารย์ ดร.บรรเจิด สิงคะเนติ ผู้อำนวยหลักสูตรนิติศาสตรดุษฎีบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หลังจากนั้น เป็นกิจกรรมศิษย์เก่าเล่าประสบการณ์แนวทางการศึกษาต่อและการทำงาน โดยมีศิษย์เก่าที่มาร่วมเล่าประสบการณ์ จำนวน 4 คน ได้แก่ 1.นายเสรี สีหลิ่ง อัยการจังหวัดผู้ช่วย สำนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ 2.นางสาวภัสราภรณ์ พรมโคตร Junior Associate บริษัท ซีเบสบีซี ลอว์ออฟฟิส 3.นายวราวิทย์ สุภาพ ทนายความ 4.นางสาวชัชชญา พงษ์บัว นิติกรปฏิบัติการ เทศบาลตำบลมวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ต่อด้วยกิจกรรมการปัจฉิมโอวาทนิติศาสตรบัณฑิตที่พึงประสงค์ ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี   โดยอาจารย์ขรรค์เพชร  ชายทวีป คณบดีคณะนิติศาสตร์ และปิดท้ายงานด้วยกิจกรรมบายศรีสู่ขวัญ โดยมี อาจารย์สมบัติ วอทอง คณบดีผู้ก่อตั้งคณะนิติศาสตร์ คณะผู้บริหาร อาจารย์ประจำ บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการ และนักศึกษา ชั้นปีที่4 เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง