สำนักงานวิเทศสัมพันธ์จัดโครงการ Mini International Fair 2018 ครั้งที่ 2/2561

โพสโดย พัชรินทร์ จงใจ     โพสวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ,     (อ่าน 980 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการ Mini International Fair ครั้งที่ 2/2561 ณ บริเวณโรงอาหารกลาง 2 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ภายในงาน มีการจััดแสดงบูทนิทรรศการจากนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ จำนวน 8 บูท ได้แก่ ประเทศกัมพูชา ประเทศญี่ปุ่น ประเทศจีน ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศอิสราเอล ประเทศเวียดนาม ประเทศฟิลิปปินส์ และประเทศโมซัมบิก โดยเป็นการนำเสนอข้อมูลของแต่ละประเทศ เช่น ภาษา การแสดงศิลปวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยว การละเล่นพื้นบ้าน การแต่งกาย การทำและชิมอาหารขึ้นชื่อของแต่ละประเทศ นอกจากผู้เข้าร่วมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับประเทศนั้นๆแล้ว ยังมีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และฝึกฝนการพูดภาษาอังกฤษกับนักศึกษาต่างชาติ และได้รับของที่ระลึกจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีจำนวนกว่า 300 คน