สำนักงานวิเทศสัมพันธ์จัดกิจกรรมการแข่งขันการละเล่นพื้นบ้านร่วมกับนักศึกษาต่างชาติ

โพสโดย พัชรินทร์ จงใจ     โพสวันที่ 19 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 1,074 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561 สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำโดน ดร.อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษานานาชาติ ได้จัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีร่วมแข่งขันและละเล่นกีฬาพื้นบ้าน ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ณ เรือนกำนัน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมีนักศึกษาต่างชาติจากประเทษกัมพูชา เวียดนาม ลาว จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และสหรัฐอเมริกา จำนวนกว่า 30 คน

โดยกิจกรรมประกอบไปด้วย การละเล่นพื้นบ้านของไทย เช่น วิ่งเปี้ยว กินวิบาก กูระเบิด ลูกโป่งน้ำ ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมของไทยแล้ว นักศึกษายังมีโอกาสได้พบปะและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนต่างประเทศ และยังเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนได้ใช้ภาษาอังกฤษในระหว่างร่วมทำกิจกรรมอีกด้วย