ม.อุบลฯ ร่วมกับภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต 1 วัน ยอดบริจาครวมกว่า 58,800 ซีซี

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ,     (อ่าน 1,246 ครั้ง)

วันที่ 29 มิถุนายน ม พ.ศ.2563 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต โดยมี ผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมด้วยประชาชนทั่วไป  สนใจเข้ารวมบริจาคโลหิตในครั้งนี้กว่า 147 คน  ซึ่งรวมยอดปริมาณการบริจาคโลหิต  ภายใน 1 วัน ของการจัดกิจกรรม รวมทั้งสิ้น 58,800 ซีซี โดย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์เชิญชวน นักศึกษา บุคลาการ ของมหาวิทยาลัย ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่สนใจร่วมบริจาคโลหิตได้มีโอกาสทำความดี ได้มีความรู้สึกดีในการเป็นผู้ให้ เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญอีกอย่างหนึ่ง เป็นการต่อชีวิตที่ส่งผลให้ใครหลายๆ คน มีชีวิตรอดปลอดภัยต่อไป จึงกำหนดให้ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นจุดในการรับบริจาคโลหิต และถือเป็นกิจกรรมต่อเนื่องตลอดปี ที่ทาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จะร่วมกับหน่วยงานที่รับบริจาคโลหิตต่าง ๆ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตขึ้นทั้งในโอกาสทั่วไป และโอกาสสำคัญ ๆ ต่าง ๆ ของทาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ภาพ/ข่าว : เทอดภูมิ ทองอินทร์ นักประชาสัมพันธ์