ประกาศ ม.อุบลฯกำหนดรายชื่อประเทศ ที่อยู่ภายใต้มาตรการและเฝ้าระวังการระบาดของไวรัส COVID-19

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ,     (อ่าน 3,981 ครั้ง)

ตามที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้มีประกาศกำหนดมาตรการและเฝ้าระวังการระบาดของไวรัสโคโรน่า (coronavirus) ฉบับลงวันที่ 27 มกราคม 2563 โดยกำหนดให้บุคลากร นักศึกษา หรือนักศึกษาชาวจีนที่เดินทางไปยังประเทศจีน อยู่ภายใต้มาตรการและการเฝ้าระวังการระบาด ของไวรัสโคโรน่า ไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ปัจจุบันปรากฏข้อเท็จจริงตามรายงานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข
ว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 เป็นจำนวนมาก และเชื้อโรคดังกล่าวยังได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและรุนแรงไปยังหลายประเทศในภูมิภาคต่าง ๆ ของโลก มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จึงเห็นสมควรกำหนดให้นักศึกษา หรือบุคลากร ที่เดินทางไปยังประเทศหรือเขตการปกครองดังต่อไปนี้ เป็นประเทศที่อยู่ภายใต้มาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของไวรัสโคโรน่า coronavirus กำหนดรายชื่อประเทศหรือพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค COVID-19 ดังนี้

1. สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)

2. สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน)

3. สาธารณรัฐประชาชนจีน

4. เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

5. เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

6. ญี่ปุ่น

7. มาเลเซีย

8. สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

9. สาธารณรัฐสิงคโปร์

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัย ขอความร่วมมือนักศึกษา และบุคลากร หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังประเทศหรือเขตการปกครองดังกล่าวข้างต้น จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคจะกลับสู่ภาวะปกติ ซึ่งมีรายละเอียดตามประกาศ ดังนี้

ไฟล์แนบ : ไฟล์ 1