ช่องวัน 31 มอบทุนการศึกษา แก่นักศึกษา ม.อุบลฯ จำนวน 20 ทุน รวม 2 แสน โครงการวันสร้างสุข

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ,     (อ่าน 1,563 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ดร.จรวยพร แสนทวีสุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ นำนักศึกษา เข้ารับทุนการศึกษา โครงการวันสร้างสุขช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยสถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 (บริษัทวันสามสิบเอ็ด จำกัด ) มอบทุนการศึกษา "ทุนสร้างสุข" จำนวน 20 ทุนๆละ 10,000 บาท รวมเป็นเงิน 200,000 บาท รับเกียรติจาก นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่องวัน 31 มอบทุน ณ โรงเรียนบ้านสว่าง อำเภอสว่างวีรวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมีศิลปินดารา นักแสดงช่องวัน 31 ตัวแทนสถานศึกษา ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

ในส่วนของ โครงการวันสร้างสุขช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดอุบลราชธานี โดยสถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 ได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือจากคนไทยทั้งประเทศ ได้นำช่วยเหลือเร่งด่วนในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ยังดำเนินการช่วยเหลือหลังน้ำลด โดยการประสานงานผ่านชุมนุมนิติศาสตร์อาสา คณะนิติศาสตร์ ในการจัดกิจกรรมค่ายอาสา ลงพื้นที่ฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยน้ำท่วม ณ โรงเรียนบ้านสว่าง อำเภอสว่างวีรวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี ในการดำเนินการจัดสร้างห้องสุขา จำนวน 4 ห้อง และจัดหาอุปกรณ์เครื่องเล่น สนามเด็กเล่น โดยมี อาจารย์สหรัฐ โนทะยะ รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและพันธกิจสังคมคณะนิติศาสตร์ จำนวน 50 คน ลงพื้นที่ทำกิจกรรมจนแล้วเสร็จ และส่งมอบให้กับโรงเรียน โดยคณะผู้บริหารช่องวัน 31 พร้อมศิลปินดารา ร่วมปล่อยปลา ปลูกต้นไม้ ทาสีห้องน้ำ มอบเงินสนับสนุนแก่โรงเรียนต่างๆ และมอบทุนการศึกษา ทุนสร้างสุข แก่นักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่บ้านเรือนได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ตลอดจนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่นักศึกษา

เพลิน  วิชัยวงศ์

นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว