นศ.ม.อุบลฯ จิตอาสา ช่วยกิจกรรมแพ็คถุงยังชีพ 3,000 ชุด ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลฯ

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 12 กันยายน 2562 ,     (อ่าน 1,521 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562  เพจ ที่ทำการปกครองอำเภอวารินชำราบ เผยแพร่ภาพบรรยากาศจิตอาสาช่วยกัน แพ็คถุงยังชีพ จากมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย จำนวน 3,000 ชุด ซึ่งมีคณะอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตลอดจน หน่วยงานต่างๆ ประชาชนจิตอาสา ในการช่วยกันแยกสิ่งของเครื่องใช้บริจาค เพื่อนำแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม ทั้งนี้ อำเภอวารินชำราบ ขอขอบคุณ ทุกแรงกายแรงใจและน้ำใจที่ให้การช่วยเหลือ พร้อมทั้ง หน่วยงาน มูลนิธิ ผู้มีบริจาคจิตศรัทธาบริจาคสิ่งของช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานีที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้

ในส่วนของนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่เดินทางเข้าร่วมจิตอาสาครั้งนี้ ซึ่งมาจากคณะต่างๆ อาทิ คณะวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เกษตรศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ศิลปศาสตร์ บริหารศาสตร์ นิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ พยาบาลศาสตร์ ว.แพทยศาสตร์ฯ และคณะศิลปะประยุกต์ฯ เป็นต้น โดยนักศึกษาบางส่วนภายหลังจากทราบข่าวขอความช่วยเหลือก็ได้เดินทางมายัง หอประชุม ที่ว่าการอำเภอวารินชำราบ ทันที เพื่อให้ทันต่อการช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ /ข่าว

ขอบคุณ ภาพ ผศ.ดร.นิภาวรรณ พองพรม และ เพจ ที่ทำการปกครองอำเภอวารินชำราบ