อธิการบดี ม.อุบลฯ เปิดกิจกรรม Plogging Run วิ่งเก็บขยะวิ่งเทรนด์ใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ,     (อ่าน 919 ครั้ง)

สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ชมรม UBU Green Club (ยูบียู กรีน คลับ)  จัดกิจกรรม Plogging Run (พล๊อกกิ้ง รัน) วิ่งเทรนด์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม วิ่งเก็บขยะพลาสติก  โอกาสนี้ ผศ.ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี เข้าร่วมเป็นกำลังใจ และชื่นชมกิจกรรม พร้อมปล่อยตัวนักวิ่งเส้นทางบริเวณโดยรอบพื้นที่เขตการศึกษา ระยะทาง 3-5 กิโลเมตร รวมปริมาณขยะพลาสติกที่วิ่งเก็บได้จำนวน 50 กิโลกรัม โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน  ณ บริเวณลานกิจกรรม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ชมรม UBU Green Club จัดกิจกรรม Plogging Run วิ่งเทรนด์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมพลคนรักสิ่งแวดล้อมวิ่งเก็บขยะพลาสติก ครั้งที่ 2 โดยมี อาจารย์รัชวุฒิ โคตรลาคำ  อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ หัวหน้าโครงการ นำขบวนวิ่งในครั้งนี้  กิจกรรม Plogging Run โดยนักวิ่งทุกคนนำถุงพลาสติกติดตัวไปด้วยขณะออกวิ่ง พร้อมเก็บขยะระหว่างเส้นทาง บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานประทับใจ ภายหลังจากวิ่งเสร็จนักวิ่ง นำขยะมาแลกรับเหรียญที่ระลึก โดยการสนับสนุนจาก คณะวิศวกรรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ และคณะรัฐศาสตร์ สำหรับขยะที่วิ่งเก็บได้ รวมทั้งสิ้นกว่า 50 กิโลกรัม จากผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน สามารถลดปริมาณขยะที่ตกค้างริมถนนได้เป็นอย่างดี และเสริมสร้างทัศนียภาพที่ดีภายในมหาวิทยาลัย สร้างบรรยากาศที่ดีในการเรียนและการทำงานอย่างมีสุข

ปัจจุบัน ชมรม UBU Green Club มี นายสถาพร สายศรี  นักศึกษา สาขาวิทยาศาสตร์ สิ่งแวดล้อม ชั้นปีที่ 3  เป็นประธานชมรม จัดกิจกรรมด้านส่งเสริม ปลูกจิตสำนึกที่ดีต่อการรักษ์สิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมโครงการที่หลากหลาย ทั้งภายในและนอกมหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง ติดตาม ข้อมูลต่างๆได้ที่เพจ UBU Green Club