ม.อุบลฯให้การต้อนรับ ผู้แทนจากมหาวิทยาลัยเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 28 สิงหาคม 2562 ,     (อ่าน 1,472 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมี ดร.ฐิติเดช ลือตระกูลรองอธิการบดีฝ่ายแผนและพัฒนาคุณภาพองค์กรผศ.ดร.เฉลิมชัย วงศ์รักษ์ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการศึกษานานาชาติพร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร ให้การคต้อนรับ ศาสตราจารย์ชะภิพร เกียรติคชาธาร ผู้แทนจากมหาวิทยาลัยเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมนี้ได้มีการร่วมประชุมหารือและแสวงหาแนวทางการสถาปนาความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างทั้งสองสถาบัน

ทั้งนี้ ตามที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงและความเข้าใจร่วมกัน MOU เพื่อสถาปนาความสัมพันธ์เป็นเมืองพี่เมืองน้อง กับนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 คลอบคลุมในส่วน การค้าการลงทุน การท่องเที่ยว และการแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านการศึกษา โดยศูนย์ประสานงานคณะกรรมการฯ พิจารณาแล้วเห็นควรให้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นตัวเลือกที่มีศักยภาพและมีความพร้อมในด้านการพัฒนาความร่วมมือในด้านการศึกษากับมหาวิทยาลัยเฉิงตู