ม.อุบลฯ ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ 2562

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 11 เมษายน 2562 ,     (อ่าน 1,578 ครั้ง)

วันที่ 10 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รศ.ดร.นงนิตย์ ธีระวัฒนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา พร้อมใจกันบวงสรวงพระพรหม มหาวิทยาลัยฯ และพระภูมิ ประจำตึกสำนักงานอธิการบดี ในโอกาสวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทย 2562 ซึ่งถือเป็นที่สักการะยึดเหนี่ยวจิตใจของชาว ม.อุบลฯ ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่น ศรัทธา และความสามัคคี

ในโอกาสเดียวกันนี้ ทาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้จัดให้มีการถวายภัตตาหารเพล แด่พระสงฆ์ เพื่อเป็นการทำบุญ โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีทางศาสนาเรียบร้อยแล้ว คณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึก ม.อุบลฯ ต่างได้ร่วมกันสรงน้ำพระพุทธรูป เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคล และร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ณ ลานสนามหญ้า หน้าสำนักงานอธิการบดีหลังใหม่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่ คณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จะได้สืบสาน ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม อันดีงาน และกระชับความสัมพันธ์ สร้างสรรค์ สามัคคี สืบไป

ลิ้งภาพกิจกรรม