ม.อุบลฯ ร่วมงานรัฐพิธี และถวายราชสักการะ วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์

โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 9 เมษายน 2562 ,     (อ่าน 855 ครั้ง)

เมื่อวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต  ถิ่นวงศ์พิทักษ์รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพันธกิจสังคม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากรมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด เนื่องใน “วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์” โดยมี นายสฤษดิ์  วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานวางพานพุ่มดอกไม้สดและถวายราชสักการะ พร้อมนำข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด นักเรียน นักศึกษา และประชาชนประกอบพิธีเพื่อถวายราชสักการะพระบรมสาทิศลักษณ์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ ซึ่งตรงกับวันที่ 6 เมษายนของทุกปี เพื่อถวายราชสดุดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ ในพระบรมมหาราชจักรีวงศ์ที่ทรงมีต่อประเทศไทย และเพื่อเทิดทูนพระบรมราชจักรีวงศ์ ให้สถิตมั่นในดวงใจของปวงชนชาวไทยทั้งชาติตลอดไป ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

---------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ม.อุบลฯ ข่าว/ภาพ