ม.อุบลฯ ร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรมแสดงแสงสีเสียง เทิดพระเกียรติพระวีรกรรม พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 19 มีนาคม 2562 ,     (อ่าน 967 ครั้ง)

เมื่อวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นงนิตย์ ธีระวัฒนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีนำ ผู้บริหาร บุคลากร และ นักศึกษา ร่วม กิจกรรมแสดงแสงสีเสียง เทิดพระเกียรติพระวีรกรรมพลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ ณ มณฑลลาวกาวบริเวณหน้าอนุสาวรีย์ ฯ ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี พลตรีดอกเตอร์ อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีวัตถุประสงค์การจัดงาน เพื่อเป็นการเผยแพร่พระเกียรติคุณพลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ ที่มีคุณูปการอันยิ่งใหญ่หลวงต่อจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเป็นโอกาสอันดีให้กับ ภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนประชนทั่วไป ได้มีโอกาสถวายความเคารพ และสักการะบูชาด้วยจิตอันบริสุทธิ์  เพื่อหล่อหลอมจิตใจชาวจังหวัดอุบลราชธานีให้เกิดความรักชาติ รักถิ่น รู้รักสามัคคี และเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหาร พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ในส่วนของการจัด ตลาดน้ำและการละเล่นพื้นบ้าน ชมดนตรีในสวน บูธแสดงสินค้า รำวงย้อนยุค ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง