ม.อุบลฯ ร่วมสวดมนต์เจริญจิตภาวนาข้ามปี และร่วมกิจกรรม Countdown 2019

โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 7 มกราคม 2562 ,     (อ่าน 779 ครั้ง)

---------------------------

เมื่อวันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2561 นายครรคิด  เครือวัลย์ หัวหน้าสำนักงานพัฒนานักศึกษา และ นางสาวมัณฑนา  เจือบุญ หัวหน้างานบริหารงานทั่วไป พร้อมบุคลากรกองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมสวดมนต์เจริญจิตภาวนาข้ามปี เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562 ณ วัดมหาวนาราม พระอารามหลวง ถนนหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี พระครูสารกิจโกศล เจ้าอาวาสวัดมหาวนาราม พระอารามหลวง ประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสงฆ์ และประชาชนเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตตภาวนา และสวดมนต์ข้ามปี และ พลตำรวจโท พูลทรัพย์  ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เป็นประธานในพิธีสวดมนต์ และเจริญจิตตภาวนาข้ามปี พร้อมลั่นฆ้องชัย พระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้แก่ประชาชนที่ร่วมในพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ ปี พ.ศ. 2562 เพื่อนำความสุข ความเจริญมาสู่ตนเอง และส่งผลให้เกิดความมั่งคงต่อประเทศชาติ และพระพุทธศาสนาสืบไป และต่อมาได้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรม Countdown 2019ในเวลา 23.45 น. คืนเดียวกัน ณ บริเวณเวทีกลางลานขวัญเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี (บริเวณศาลากลางหลังเก่า ติดกับทุ่งศรีเมือง) ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานปีใหม่ของจังหวัดอุบลราชธานี และจัดกิจกรรม Countdown 2019 โดยมี นายเฉลิมพล  มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานกล่าวอวยพรปีใหม่ ส่งความส่งสุขให้แก่ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี

--------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ม.อุบลฯ ข่าว/ภาพ งานบริหารงานทั่วไป ม.อุบลฯ