ม.อุบลฯ ร่วมกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” จังหวัดอุบลราชธานี

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ,     (อ่าน 806 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 อาจารย์ทรงพล อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาณ พร้อมด้วยบุคลากร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้ารับเสื้อพระราชทาน "BIKE อุ่นไอรัก" หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานประกอบพิธีรับมอบเสื้อยืดพระราชทาน เพื่อมอบให้กับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ  Bike อุ่นไอรัก และในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 14.20 น. ร่วมกิจกรรม ปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” จังหวัดอุบลราชธานี ณ หน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี  โดยรับเกียรติจาก นายสฤษดิ์ วิฑูรย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรม พร้อมนำข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี  กว่าหนึ่งหมื่นห้าพันคน ร่วมปั่นจักรยาน  โดยเริ่มขบวน จาก หน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ไปตามถนนแจ้งสนิท ตามถนนรอบเมืองอุบลราชธานี-ศรีสะเกษ ถึงสี่แยกคำน้ำแซบ ข้ามแม่น้ำมูลผ่านสะพานเสรีประชาธิปไตย พักที่ทุ่งศรีเมือง และปั่นต่อไปตามถนนชยาง แล้วเลี้ยวซ้ายสู่ถนนอุปลีสานและเลี้ยวขวา ผ่าน หอนาฬิกา เข้าสู่ถนนแจ้งสนิท ไปยังสี่แยกดงอู่ผึ้งและกลับสู่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ระยะทางรวม 29 กิโลเมตร  ตลอดเส้นทางมีประชาชนออกมาต้อนรับส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจและมอบน้ำดื่ม

ในโอกาสเดียวกันนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักงานส่งเสริมบริหารงานวิจัย บริการวิชาการและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม  ได้ร่วมจัดนิทรรศการ สายน้ำกับชีวิต โขง ชี มูล ในกิจกรรม ปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” จังหวัดอุบลราชธานี และ สำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย บริการติดตั้งคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์ต่อพวง จำนวน 20 เครื่อง เพื่อใช้สำหรับการลงทะเบียนผู้เข้าร่วมกิจกรรม อีกด้วย