ม.อุบลฯ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในงานนิทรรศการ “ใต้ร่มพระบารมี 60 ปี ในหลวงเสด็จฯ อุบลราชธานี”

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ,     (อ่าน 707 ครั้ง)

ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ณ วัดสุปัฏนาราม วรวิหาร อำเภอเมืองอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล หนึ่งในกิจกรรม ของ งานนิทรรศการ “ใต้ร่มพระบารมี 60 ปี ในหลวงเสด็จฯ อุบลราชธานี” โดยมี นายอัมพล พันธุ์วงศ์ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำบุคลากร เข้าร่วมพิธี ทั้งนี้ รับเกียรติจาก นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในการนำประกอบพิธี จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย จุดเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ถวายเครื่องไทยธรรม พร้อมนำทอดผ้าไตร จำนวน 10 ไตร

โดยเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวโรกาสเสด็จพระราชดำเนินวัดสุปัฏนาราม วรวิหาร ครบ 63 ปี ภายในงานมีพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล การจัดแสดงนิทรรศการ “ใต้ร่มพระบารมี 60 ปี ในหลวงเสด็จฯอุบลราชธานี” และการเสวนาตามรอยเสด็จฯพระบารมีปกเกล้าฯชาวอุบลราชธานี