ทีมบาสเกตบอล ม.อุบลฯ คว้ารองแชมป์ การแข่งขันไทยแลนด์บาสเกตบอลฮอนด้ายูลีก 2018

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 10 กันยายน 2561 ,     (อ่าน 3,126 ครั้ง)

ชมรมบาสเกตบอล มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สร้างชื่อ คว้ารองแชมป์ การแข่งขันไทยแลนด์บาสเกตบอลฮอนด้ายูลีก 2018 “THAILAND BASKETBALL U LEAGUE PRESENTED BY A.P. HONDA 2018”แข่งขันระหว่างวันที่  31  กรกฎาคม - 4 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา  ณ โรงเรียนสิรินธร  จังหวัดสุรินทร์  โดยทีมนักกีฬาบาสเกตบอล ม.อุบลราชธานี คว้ารางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 1 จากจำนวน 12 สถาบันที่เข้าแข่งขัน โอกาสนี้ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561 อาจารย์เชาวนันท์  ทะนอก  อาจารย์ที่ปรึกษา นำนักศึกษา ตัวแทนนักกีฬาทีมบาสเกตบอล พร้อมถ้วยรางวัล เข้าพบท่านอธิการบดี รองศาสตราจารย์นงนิตย์ ธีระวัฒนสุข เพื่อมอบให้เป็นเกียรติประวัติแก่มหาวิทยาลัยต่อไป

นายวุฒิพงษ์   ผ่องใส  ประธานชมรมบาสเกตบอล  นักศึกษาคณะบริหารศาสตร์ ปี 3 กล่าวว่า เวทีการแข่งขันไทยแลนด์บาสเกตบอลฮอนด้ายูลีก 2018 “THAILAND BASKETBALL U LEAGUE PRESENTED BY A.P. HONDA 2018”  รอบภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง  โดยทีมชนะเลิศจะเป็นตัวเเทนในระดับภาคโซนอีสานใต้  เข้าร่วมแข่งขันต่อระดับประเทศ นับเป็นลีกบาสเกตบอลระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่หลายๆสถาบันให้ความสนใจเข้าแข่งขันจำนวนมาก ในส่วนของทีมบาสเกตบอล มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัลในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชมรมบาสเกตบอล ที่สร้างชื่อให้กับสถาบันได้อย่างภาคภูมิใจ

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว