สโมสร นศ.ม.อุบลฯ จัดใหญ่บายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อต่อแขน เอิ้นขวัญน้องใหม่ ฮ่วมช่อกันเกรา

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 ,     (อ่าน 4,545 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย องค์การนักศึกษา และสำนักงานพัฒนานักศึกษา จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญ น้องใหม่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ปีการศึกษา 2561“ผูกข้อต่อแขน เอิ้นขวัญน้องใหม่ ฮ่วมช่อกันเกรา”  โดยมี อาจารย์ทรงพล อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธาน พร้อมกล่าวต้อนรับ นักศึกษาใหม่สู่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และ นางสาวสุดารัตน์  พิทักษ์พรพัลลภ  นายกสโมสรนักศึกษา กล่าวรายงาน โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และรุ่นพี่นักศึกษาร่วมรับขวัญนักศึกษาใหม่ “กันเกรา ช่อที่ 31” ซึ่งมีนักศึกษาใหม่เข้าร่วมจำนวนกว่า 4,000 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและประทับใจ ณ อาคารศูนย์กีฬาอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม  2561 ที่ผ่านมา

พิธีบายศรีสู่ขวัญน้องใหม่ นับว่าเป็นประเพณีสำคัญ หนึ่งในกิจกรรมรับน้อง ที่องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ถือปฏิบัติต่อเนื่องมาทุกปี เพื่อสืบทอดประเพณีที่ดีงามในท้องถิ่น เสริมสร้างสิริมงคลแก่ชีวิต ก่อนเริ่มต้นการศึกษา โดยการจัดงานพิธีจัดขึ้นแบบเรียบง่าย มีการแสดงรำบายศรี การแสดงวงดนตรีพื้นบ้านอีสาน ดนตรีไทย หลังประกอบพิธี ผู้บริหาร คณาจารย์ รุ่นพี่นักศึกษา ได้พร้อมใจผูกแขนรับขวัญนักศึกษาใหม่ ด้วยฝ้ายขาว และฝ้ายสีเหลือง น้ำเงิน ซึ่งเป็นสีประจำมหาวิทยาลัย นับเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นและประทับใจ เป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่ที่เสริมสร้างความเป็นสิริมงคลที่ดีแก่ชีวิต ก่อนเริ่มต้นศึกษาในสถาบันแห่งนี้ บ้านหลังใหม่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

Fluke Anan  / ภาพ