2 นร.โครงการ วมว.ศูนย์ ม.อุบลฯคว้าเหรียญทอง-ทองแดง ประกวดนวัตกรรมระดับนานาชาติ IYSIE’18

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ,     (อ่าน 1,620 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอแสดงความยินดีกับ 2 นักเรียน โครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี - โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง และเหรียญทองแดง ในการเข้าร่วมการแข่งขันการประกวดนวัตกรรมในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ในงาน International Young Scientists Innovation Exhibition (IYSIE’18) ซึ่งจัดขึ้นโดย Malaysia Young Scientists Organisation (MYSO) ระหว่างวันที่ 9 - 13 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีโครงงานที่เข้าร่วมการประกวดกว่า 150 โครงงานจาก 10 ประเทศ ทั้งนี้ โครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้นำนักเรียนเข้าร่วมงานในครั้งนี้ 2 คน และประสบความสำเร็จได้รับรางวัล 1 เหรียญทอง และ 1 เหรียญทองแดง ซึ่งมี ดร.ประนอม  แซ่จึง อาจารย์ที่ปรึกษาวิชาการ นำนักเรียนเดินทางร่วมแข่งขัน ผลรางวัลดังต่อไปนี้

1. นายรชฏ ไกรษี ได้รับรางวัลเหรียญทอง จากผลงานนวัตกรรม “Smart bicycle for smart business”

Rachata Kraisee, Yanisa Phimhan, Anchanikran Nantasook, and Satapisat Kraisee*

ที่ปรึกษาโครงงาน นายศตภิษัช ไกรษี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ

2. นายมังกร ส่งเสริม ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง จากผลงานนวัตกรรม “Shoe inner pad from rubber composite”

Mangkorn Songsoem, Woranuch Srithongm, Mananya Jansing, and Rukkiat Jitchati*

ที่ปรึกษาโครงงาน ผศ.ดร.รักเกียรติ จิตคติ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวของการดำเนิน  โครงการสนับสนุนการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  (โครงการ วมว.) ศูนย์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี – โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ คิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์สังคมได้เป็นอย่างน่าสนใจ ความเชื่อมั่นและความพยายามในวันนี้ จึงได้มาซึ่งรางวัลในระดับนานาชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับโครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ อย่างภาคภูมิใจ