ม.อุบลฯจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ,     (อ่าน 1,183 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยคณะผู้บริหาร บุคลากร คณะวิทยาศาสตร์ พร้อมใจร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่10 และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชริดา  ปุกหุต คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานนำประกอบพิธี ซึ่งได้รับความเมตตาจากพระครูสังฆภารพิสิฐ (ประเวศ ปริปณฺโณ) เลขานุการเจ้าคณะอำเภอดอนมดแดง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหลวง ประธานสงฆ์นำสวดมนต์ นั่งสมาธิสงบนิ่ง และแสดงธรรมเทศนา  ณ ศาลาพระ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา

ในส่วนของ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานีกำหนดจัดขึ้นทุกวันที่ 28 ของเดือนตลอดปี 2561 ณ วัดมณีวนาราม อุบลราชธานี (วัดป่าน้อย) ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาได้กำหนดเข้าร่วมงานพิธีทุกเดือน สำหรับคณะวิทยาศาสตร์ ได้กำหนดวันพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทุกวันที่ 28 ของเดือนตลอดปี 2561 เช่นเดียวกัน และ ขอเชิญชวนบุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตลอดจนประชาชนทั่วไปร่วมงานพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน