ม.อุบลฯ ร่วมสัปดาห์ส่งเสริมการพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชาโลก

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ,     (อ่าน 1,892 ครั้ง)

เมื่อระหว่างวันที่ 28 - 29 พฤษภาคม 2561 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกิจกรรมงานสัปดาห์ส่งเสริมการเผยแพร่พระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2561 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยบรรลุตามวัตถุประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี โดยในวันที่ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.00 น. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย คณะศิลปศาสตร์ ได้ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เจริญจิตตภาวนาถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ วัดมณีวนาราม ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

ในส่วนของ วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 ซึ่งตรงกับวัน วิสาขบูชา ในปีนี้ ในเวลา 06.20 น. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย อาจารย์นภดล พัฒนะศิษอุบล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายคลังและทรัพย์สิน นำบุคลากร ร่วมพิธี ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ณ วัดมหาวนาราม พระอารามหลวง และในเวลา 18.30 น. ดร.จุฑามาศ หงส์ทอง รองอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพและสารสนเทศ นำบุคลากร ร่วมพิธีเวียนเทียน เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา วันสำคัญของโลก ประจำปี 2561 ณ วัดมหาวนาราม พระอารามหลวง พร้อมกันนี้ บุคลากร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ยังได้ร่วม กิจกรรมสัปดาห์วิสาขบูชาและอัฏฐมีบูชาอาเซียน สานสัมพันธไมตรีกับประเทศอาเซียนในมิติพระพุทธศาสนา ประจำปี 2561 ณ วัดสุปัฏนาราม วรวิหาร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยทั้งสองกิจกรรม ในช่วงเวลา 18.00 น. – 20.30 น. ได้รับเกียจจาก นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธาน ในการนำประกอบพิธี

ภาพข่าว เพลิน วิชัยวงศ์/เทอดภูมิ ทองอินทร์/จักริน สงวนศักดิ์/