ม.อุบลฯ ให้การต้อนรับ Mr. Yuval Waks รองหัวหน้าคณะผู้แทนทางการทูตสถานเอกอัครราชทูตอสราเอล ประจำประเทศไทย

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 27 เมษายน 2561 ,     (อ่าน 1,129 ครั้ง)

วันที่ 26 เมษายน 2561 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ Mr. Yuval Waks(นายยูวาล วัคส์) รองหัวหน้าคณะผู้แทนทางการทูต สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย ฝ่ายการเมืองและวัฒนธรรม สถานเอกอัคราชทูตอิสราเอลฯ โดยมี รศ.ดร.นงนิตย์ ธีระวัฒนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ดร.สิรินทร์ทิพย์ บุญมี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารงานบุคคลและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยบุคลากร สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับ พร้อมรับมอบของที่ระลึก

พร้อมกันนี้ นายยูวาล วัคส์ ได้เข้าร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในกิจกรรม Holocaust movie screening ซึ่งเป็นกิจกรรมฉายภาพยนตร์ เรื่อง The Pianist ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวในทวีปยุโรประหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรของมาวิทยาลัยอุบลราชธานีได้ทราบภูมิหลังและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการศึกษาประวัติศาสตร์ในช่วงเวลาดังกล่าวและตระหนักถึงผลจากการมีอคติและความแตกต่างอันก่อให้เกิดเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวนี้ และไม่ควรให้มีการเกิดซ้ำอีก โดยในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากสถานเอกอัคราชทูตอิสราเอลฯ