ม.อุบลฯ ร่วมพิธีถวายราชสักการะ “วันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช”

โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 26 เมษายน 2561 ,     (อ่าน 596 ครั้ง)

-----------------------------------

เมื่อวันพุธที่ 25 เมษายน 2561 นายธีระศักดิ์ เชียงแสน ผู้อำนวยการกองแผนงานมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมบุคลากรมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมพิธีถวายราชสักการะแด่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต เนื่องจากวันที่ 25 เมษายนของทุกปีถือเป็น “วันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” พระมหากษัตริย์นักรบผู้ยิ่งใหญ่และกล้าหาญ ในอดีตพระองค์ได้กอบกู้อิสรภาพของไทย และทำนุบำรุงบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม ศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนปกปักรักษาเอกราชของชาติจนทำให้มีประเทศไทยอย่างเช่นทุกวันนี้ ซึ่งกิจกรรมในวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จะมีการจัดกิจกรรมวางพวงมาลาเพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์โดยมี นายสฤษดิ์  วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ และนำข้าราชการพนักงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมสาทิศลักษณ์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และกล่าวถวายราชสดุดีณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีจังหวัดอุบลราชธานี

-----------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ ม.อุบลฯ ภาพ/ข่าว