นศ.คณะเภสัชศาสตร์ ม.อุบลฯ คว้ารางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 และ รางวัลชมเชย การแข่งขันทักษะด้านเภสัชกรรม Pharmacy Event ประจำปีการศึกษา 2560

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 11 เมษายน 2561 ,     (อ่าน 1,787 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา สหพันธ์นิสิตนักศึกษาเภสัชศาสตร์แห่งประเทศไทย ได้จัดการแข่งขันทักษะด้านเภสัชกรรม Pharmacy Event ประจำปีการศึกษา 2560 ณ อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตนักศึกษาเภสัชศาสตร์ได้ตระหนักถึงความสำคัญของความรู้ด้านเภสัชกรรมและได้เรียนรู้ร่วมกันเพื่อพัฒนาตนเองและเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างนิสิตนักศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ในประเทศไทยทั้ง 19 สถาบัน  กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย 1.การแข่งขันทักษะทางด้านเภสัชกรรม (Patient Counseling Event)ทางด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ 2. การแข่งขันตอบปัญหาทักษะทางด้านเภสัชกรรม (Pharmacy Quiz)

ซึ่ง นักศึกษาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่เข้าร่วมการแข่งขันและสามารถคว้ารางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันตอบปัญหาด้านเภสัชกรรม (Pharmacy Quiz) ได้แก่ นางสาวธนัชพร พรมโคตร นักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 4 ,นางสาวสุพัตรา กิจเจริญปัญญา นักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 4 ,นายอนุชา นิติธรรม นักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 3 ,นางสาวพรรษชล โสดาจันทร์ นักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 3 และได้รับรางวัลชมเชย การแข่งขันทักษะทางด้านเภสัชกรรม (Patient Counseling Event) ได้แก่ นางสาววัทนวิภา วงศ์ใหญ่ นักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 4 และ นางสาวศรีกัลยา ศรีบุญ นักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 4

ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ ที่นำมาซึ่งความภาคภูมิใจ ต่อตนเอง และของนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
ในการสร้างชื่อเสียงให้กับคณะและสถาบัน