กสท.จับมือ ม.อุบลฯและ27สถาบัน ศึกษาและพัฒนาระบบโครงข่ายสารสนเทศและการสื่อสาร

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 25 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 1,865 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มงคล ปุษยตานนท์ ผู้อำนวยการสำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย ร่วมลงนามความร่วมมือในการศึกษาและพัฒนาระบบ โครงข่ายสารสนเทศและการสื่อสาร โดยบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CATร่วมกับ มหาวิทยาลัยและเครือข่าย 28 สถาบัน ทั่วประเทศ เพื่อแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันในการพัฒนานวัตกรรม IoT & Big Data Platform and Applications รองรับการศึกษาที่ล้ำสมัยในอนาคต โดยมี พันเอกสรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เป็นผู้ลงนาม ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 30 อาคาร CAT Tower บางรัก กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา

ในส่วนของความร่วมมือในการศึกษาและพัฒนาระบบ โครงข่ายสารสนเทศและการสื่อสารในครั้งนี้ ซึ่งมี อธิการบดี ผู้แทนของมหาวิทยาลัยและเครือข่าย MakerClub จากทั่วประเทศ รวม 28 สถาบัน ประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย(AIT) มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยสยามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่และวิทยาเขตภูเก็ต มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยนเรศวร โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม Home of Maker Bangkok, ChiangMai Maker Club, KhonKaen Maker Club, Deaware SystemsและPhuket Maker Club สำหรับการลงนามในครั้งนี้เป็นการแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันในการพัฒนานวัตกรรม IoT & Big Data Platform and Applications เพื่อรองรับการศึกษาที่ล้ำสมัยในอนาคต นอกจากนี้ยังจะได้แลกเปลี่ยนและถ่ายทอดองค์ความรู้ระหว่างบุคลากรของแต่ละหน่วยงาน ซึ่งถือเป็นการต่อยอดและช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้แก่บุคลากรได้นำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้อีกทางหนึ่ง โดย CATพร้อมให้การสนับสนุนระบบสื่อสารโทรคมนาคมและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวข้อง อาทิ ระบบ Low Power Wide Area Network (LPWAN), เครือข่ายอินเทอร์เน็ต, Cloud Computing และบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ my

ข่าว/ภาพข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / เรียบเรียง

รายละเอียดเพิ่มเติม : รายละเอียด 1