ม.อุบลฯ ร่วมสืบสานประเพณีบุญผะเหวด เทศน์มหาชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย 2561

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 31 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 2,439 ครั้ง)

วันที่ 30 มกราคม 2561 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักงานส่งเสริมบริหารงานวิจัย บริการวิชาการและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และสำนักงานพัฒนานักศึกษา นำนักศึกษา แต่งกายตามตัวละครมหาเวสสันดรชาดก ร่วมขบวนพิธีแห่พระเวสสันดร จาก พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอุบลราชธานี ไปยัง วัดทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี  เพื่อเป็นการอนุรักษ์ สืบสานวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงาม ในโอกาสเดียวกันนี้ ได้รับเกียรติจาก นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสืบสานประเพณีบุญผะเหวด เทศน์มหาชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย ประจำปี 2561 โดยมี อาจารย์ทรงพล อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด

ทั้งนี้ โครงการสืบสานประเพณีบุญผะเหวด เทศน์มหาชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย ประจำปี 2561 ได้กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30-31 มกราคม 2561 ณ วัดทุ่งศรีเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งมี การเทศน์มหาชาติ ในวันที่ 31 มกราคม 2561 ตลอดทั้งวัน