ม.อุบลฯคว้า 3 ทองแดง ลุ้น 1 ทองวันนี้!!(30ม.ค.61)กีฬาปัญญาชน ครั้งที่ 45“ราชมงคลธัญบุรีเกมส์”

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 30 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 2,368 ครั้ง)

นับเป็นความสำเร็จอีกก้าว ของทัพนักกีฬามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่สามารถสร้างชื่อคว้า 3 ทองแดง และรอลุ้น 1 เหรียญทองวันนี้ (30 มกรคม 2560)  ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 "ราชมงคลธัญบุรีเกมส์" โดยมี อาจารย์ทรงพล อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หัวหน้าคณะนักกีฬานำนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 206 คน 16 ชนิดกีฬา พร้อมนำคณะนักกีฬาลงสู่สนามในพิธีเปิด  กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 20-31 มกราคม 2561  ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งมีสถาบันอุดมศึกษา ทั่วประเทศเข้าร่วมประมาณ 114 สถาบัน นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประมาณ 15,000 คน

ในส่วนของการแข่งขันในครั้งนี้ ปรากฏว่า ทัพนักกีฬามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สามารถคว้ามาได้ 3 เหรียญทองแดง จากกีฬามวย 2 เหรียญทองแดง ได้แก่ มวยไทยสมัครเล่น น้ำรุ่นไลท์เวท น้ำหนักเกิน 57 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 60 กิโลกรัม หญิง โดย นางสาวอาทิตยา จันทร์งาม นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปี 3   มวยสากลสมัครเล่น รุ่นฟลายเวท น้ำหนักเกิน 49 กิโลกรัม แต่ไม่เกิน 52 กิโลกรัม โดย นายชัยมงคล หาระพันธ์ นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ ชั้นปี 4 และ กีฬาหมากกระดาน ประเภทหญิงเดี่ยว 1 เหรียญทองแดง โดย นางสาวอรนิชา ประเมินชัย นักศึกษาสาขาการเงินและการธนาคาร คณะบริหารศาสตร์ ชั้นปีที่2 ทำให้มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี อยู่ในลำดับ ที่ 61 จาก 114 สถาบัน

ส่วนวันนี้ (30 มกราคม 2561) นักกีฬามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ชิงเหรีญทอง 1 เหรียญ จาก มวยสากลสมัครเล่น รุ่นเฟเธอร์เวท - หญิง น้ำหนักเกิน 54 กก. แต่ไม่เกิน 57 กก. รอบชิงชนะเลิศ  คู่ที่ 134  มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม  vs มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย นางสาวสุกัญญา นวนไชย นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ ชั้นปี 3 ซึ่งจะเริ่มแข่งขันเวลา 13.00 น. ณ สนาม มธ. ยิมเนเซียม 1

ร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คว้าชัยเหรียญทองมาครองให้สำเร็จ ในการแข่งขันกีฬาปัญญาชน ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์”อีกหนึ่งความภาคภูมิใจแห่งนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ /ข่าว