ม.อุบลฯ เปิด ส.กันเกรายิม สอนศิลปะแม่ไม้มวยไทย แก่ นักศึกษาต่างชาติ 11 ประเทศ

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 19 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 888 ครั้ง)

วันที่ 16 มกราคม 2561 มหาวิทนยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ นำ นักศึกษา ชาวต่างชาติ จำนวน 33 คน รวม 10 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วย ประเทศกัมพูชา ประเทศจีน ประเทศอินโดนิเซีย ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศเวียดนาม ประเทศสหรัฐอเมริกาประเทศลาว และประเทศรวันดา และประเทศไทย ศึกษาศิลปะแม่ไม้มวยไทยพื้นฐาน ณ ส.กันเกรายิม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ครูผู้ฝึกสอนจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งเริ่มจาก การวอร์มร่างกาย การขึ้นเวทีตามขนบธรรมเนียม ของทั้งชายและหญิง การออกอาวุธในท่าพื้นฐานต่าง ๆ ฯลฯ ซึ่งสร้างความตื่นเต้น และเป็นที่สนใจ แก่ นักศึกษา ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก

ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมอันดีงามของประเทศไทย ที่ นักศึกษาต่างชาติจะได้เรียนรู้ ในกิจกรรม ค่ายภาษาและวัฒนธรรม ครั้งที่ 7 ซึ่งได้มุ่งเน้นให้เกิดการเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางด้านวิชาการ พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน ของนักศึกษา ซึ่งถือเป็นการสร้างแรงบัลดาลใจให้นักศึกษาเกิดทัศนคติที่ดีต่อภาษาอังกฤษ ตลอดจนสร้างความตระหนักให้นักศึกษาเห็นความสำคัญและประโยชน์ของการเตรียมความพร้องทางด้านภาษา เพื่อพัฒนาตนเองและเกิดการเรียนรู้อย่างยั่งยืน  พร้อมกับการเผยแพร่วัฒนธรรมอันดีงามของประเทศไทย และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศอื่น ๆ ไปพร้อม ๆกัน

VDO Clip https://youtu.be/-bdbt-02340