คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมจัดกิจกรรม “วันเด็กแห่งชาติ” ประจำปี 2561 ร่วมกับ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 อุบลราชธานี

โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 16 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 782 ครั้ง)

คณะวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ เข้าร่วมจัดกิจกรรม “วันเด็กแห่งชาติ” ประจำปี 2561

ณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 อุบลราชธานี

เมื่อวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมจัดกิจกรรม “วันเด็กแห่งชาติ” ประจำปี 2561ร่วมกับสำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 อุบลราชธานีร่วมกับ NBT อุบลราชธานี และ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยอุบลราชธานี จัดกิจกรรม “วันเด็กแห่งชาติ” ประจำปี 2561  ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐ สังกัดกรมประชาสัมพันธ์ โดยมี นายสฤษดิ์  วิฑูรย์ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดและ นายดุสิต  สิงห์คีรี ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ เขต 2 กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์การจัดงานวันเด็กครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการแสดงออกของเด็กให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องและเหมาะสมและให้เด็กได้ตระหนักถึงบทบาทสิทธิหน้าที่และหน้าที่ของตัวเองที่มีต่อประเทศชาติ ภายใต้คำขวัญ “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” ที่ผ่านมาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีได้นำกิจกรรมต่างๆ เข้าร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี ซึ่งปีนี้ได้นำกิจกรรม“กระดาษระบายสีมีชีวิต(3 มิติ) และห้องดาราศาสตร์เสมือนจริง” สร้างความแปลกใหม่ สนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ และตื่นเต้นให้แก่เด็กๆ ที่มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ภายใต้การควบคุมของ ดร.สมปอง  เวฬุวนาธร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ดร.อนุสรณ์  บันเทิง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และนางอัปสร  อินทิแสง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ/ที่ปรึกษาชมรมต้นกล้าเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมนักศึกษาชั้นปีที่ 1 - 2 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และในปีนี้ ทางสำนักประชาสัมพันธ์ เขต 2 อุบลราชธานีกำหนดจัดกิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งประชารัฐเด็ก หนูน้อยอ่านข่าว วาดภาพระบายสี ฉายภาพยนตร์ เกมส์ดินแดนมหาสนุก และเวทีคนกล้าให้เด็กๆ ร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ณ บริเวณลานอเนกประสงค์(โดม) จัดงานวันเด็กแห่งชาติ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2อุบลราชธานี

---------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ ม.อุบลฯ ข่าว/ภาพ